LẠC VỪA CÓ THỂ GIẢM CÂN VỪA CÓ THỂ TĂNG CÂN – ĂN THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

 

1122

Nhắc đến lạc ,bơ lạc và dầu lạc , nhiều người nghĩ ngay đến chữ “béo”. Tuy nhiên trên thực tế, lạc , bơ lạc , dầu lạc là thành phần phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, ngay cả khi bạn đang cần giảm cân khoa hoc xuat nhap khau
Lạc giàu protein, chất xơ, axit béo không bão hòa đơn, niacin, folate và vitamin E. Lạc , dầu lạc và bơ lạc cũng chứa resveratrol, hoạt động như một chất chống oxy hóa.

butter

Dưới đây là lợi ích của lạc mà các nghiên cứu đã tìm ra:

1. Lạc và sức khỏe tim mạch
Lạc và các chế phẩm từ lạc như bơ lạc , dầu lạc … chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, chính vì thế, lạc là thực phẩm thân thiện với trái tim khỏe mạnh, giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Ăn lạc còn có thể làm giảm mức cholesterol. Bằng chứng khoa học cho thấy nhưng không chứng minh rằng ăn 55g mỗi ngày hầu hết các loại hạt như lạc (đậu phộng ) là một phần của chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.
55g lạc chứa khoảng 240 calo, bạn nên chia làm hai phần ăn nhẹ hoặc ăn kèm với món salad hoặc gỏi.

2. Lạc ( Đậu phộng ) và giảm cân
Lạc chứa nhiều calo, nhưng chỉ cần chú ý đến khẩu phần, nó có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhất là các chị em làm việc trong các môi trường giáo  dục đào tạo. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có xu hướng ăn các loại hạt, trong đó có lạc thường có chỉ số cơ thể BMI thấp hơn những người khác.

Chìa khóa của việc ăn lạc giảm cân nằm ở liều lượng.
Vào khoảng thời gian giữa hai bữa ăn, bạn rất dễ bị đói bụng và muốn ăn vặt, đây là thời điểm bạn rất yếu lòng, dễ bị đồ ăn dụ dỗ khiến tăng cân không kiểm soát. Lúc này, bạn nên ăn vặt bằng các chế phẩm từ lạc . 30g lạc , khoảng 35 hạt có chứa 160 calo, nhưng bù lại nó có thể giúp bạn cảm thấy no đến tận bữa ăn tiếp theo, không còn chỗ ăn những món khác nữa.

GC1

3.Lạc( Đậu phộng ) và tăng cân
Có lẽ điều này làm bạn ngạc nhiên, vì lạc có thể giúp giảm cân, sao lại còn giúp tăng cân được? Sự thật là có nhiều thực phẩm giống như lạc vậy, đều tốt cho cả việc giảm và tăng cân.

GC

Lạc tuy có thể kiềm chế sự thèm ăn nhưng lại chứa nhiều calo và khuyến khích tăng cân nếu bạn ăn nhiều hơn.
Nếu muốn tăng cân, bạn nên ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng, không nên ăn nhiều thức ăn nhanh hay những món ăn vặt béo hoặc ngọt. Dù giàu calo, Lạc và bơ lạc , dầu lạc lại bổ dưỡng, bạn có thể ăn bơ lạc với bánh mỳ khi cần nạp thêm cho cơ thể, giúp tăng cân.

Theo About

Tin Liên Quan